This Indian restaurant is so good, it would make more than one starred European chef grow green with envy.
— Louis Vuitton City Guide
An upmarket experience with a minimalist interior and a select choice of sublime dishes (a favourite is the Tandoori salmon) one of its finest features though is its lack of pretension - the atmosphere is relaxed and the service warm.
— Lonely Planet
Austur-Indíafjelagið has been serving genuine Indian food with the same high standard for over twenty years and is regarded as somewhat of a hidden gem.
— The Best Restaurants in the Nordics, The White Guide 2016
place-statue.jpg

Árið 1994 ákváðum við að nýta reynslu okkar úr veitingahúsarekstri og brennandi áhuga á matargerð og færa dásemdir indverska eldhússins til Íslendinga. Markmið okkar var í senn einfalt og einstætt: Að blanda saman fersku og framandi kryddi Indlands við besta fáanlegt íslenskt hráefni og bera það á borð af alúð í vingjarnlegu og þægilegu veitingahúsi.
 
Áskorunin sem beið okkar var mun meiri en við höfðum gert okkur grein fyrir. Innflutningur á kryddi var til dæmis ekki auðveldur og hvað þá að útvega atvinnuleyfi fyrir indverskt fagfólk sem við þurftum á að halda. Með þrautseigju og einlægum ásetningi tókst þetta og við fengum loks fyrsta matreiðslumeistarann okkar frá Suður-Indlandi. Okkur óx síðan ásmegin, þökk sé góðu umtali, og veitingahúsarýnar fóru að veita þessu nýja og framandi veitingahúsi athygli.

Austur-Indíafjelagið varð fljótt og örugglega reglubundinn áfangastaður matgæðinga og hefur æ síðan verið samnefnari þess besta úr indverskri matarhefð á Íslandi. Þar liggja rætur velgengninnar sem staðurinn hefur notið.
 
Á vormánuðum 2014 var síðan skráður nýr kafli í sögu Austur-Indíafjelagsins með stækkun og endurgerð. Þá urðu metnaðarfull kaflaskipti eftir 20 happasæl ár hjá Austur-Indíafjelaginu.
 
Með þakklæti og vinarkveðjum,

Chandrika og Gunnar Gunnarsson